khuyến mãi lazada

Di ảnh liệt sĩ

Liệt sĩ: Lê Văn Đậu(Bí danh: Lê Văn Đậu)
Ngày sinh: 1944
Quê quán: xã Tân Châu - huyện Khoái Châu - tỉnh H...
Đơn vị: Đại đội 5 (C5) - Tiểu đoàn 2 (D2) - Trung đoàn 42 (E42) - Sư đoàn 350 (F350)
Hy sinh: Mặt trận phía Nam

Tìm kiếm

Đăng nhập

Sống mãi trong lòng đồng đội

(06/07/2011 22:31:19 PM) Những khoảnh khắc không bao giờ quên, những cái chết hóa thành bất tử. Đó là nội dung chính của SỐNG MÃI TRONG LÒNG ĐỒNG ĐỘI – chuyên mục mới của www.nhantimdongdoi.org. Hãy giúp chúng tôi, ghi lại những giây phút chân thực nhất của đồng đội mình trước lúc hy sinh. Hãy giúp chúng tôi có được những bài học đạo đức về tình người, tình đồng chí sáng chói trong bom đạn và khốc liệt của chiến tranh.

“Khi đó, người đồng đội của chú bị thương nặng. Anh ấy đưa tay lên túi ngực nói trong hơi thở đứt quãng. Không ai trong bọn chú nghe rõ anh ấy muốn nói gì. Tất cả các chú đều nghĩ: có lẽ anh ấy muốn chúng ta gửi những đồng tiền Lào còn trong túi áo về quê cho mẹ anh ấy. Nhưng tất cả các chú đã nhầm. Anh ấy phều phào: lấy tiền đóng Đảng phí cho tôi.

Hình ảnh đó, nhân cách đó mãi mãi không bao giờ chết trong lòng các chú – những người được chứng kiến giây phút trước vô cùng của anh ấy”

 

(Ghi theo lời kể của chú Phú – CCB sư đoàn 2)


Những khoảnh khắc không bao giờ quên, những cái chết hóa thành bất tử. Đó là nội dung chính của SỐNG MÃI TRONG LÒNG ĐỒNG ĐỘI – chuyên mục mới của www.nhantimdongdoi.org.
Hãy giúp chúng tôi, ghi lại những giây phút chân thực nhất của đồng đội mình trước lúc hy sinh. Hãy giúp chúng tôi có được những bài học đạo đức về tình người, tình đồng chí sáng chói trong bom đạn và khốc liệt của chiến tranh.

Thông tin xin gửi về: marin@nhantimdongdoi.org

Trân trọng!

Trung tâm MARINÝ kiến của bạn

Nội dung:* (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)