khuyến mãi lazada

Di ảnh liệt sĩ

Liệt sĩ: Le Van Tai(Bí danh: khong)
Ngày sinh: 1940
Quê quán: xa Binh Thuan - huyen Dai Tu - tinh Thai Nguyen x...
Đơn vị: NB
Hy sinh: mat tran phia nam

Tìm kiếm

Đăng nhập

Tìm nhắn tìm đồng đội thuộc D244, lữ tăng 202

(09/03/2016 11:31:39 AM) Còn lại Lâm Văn Chung sau biến cố biên giới tháng 2/1979 gia đình đã được nhà nước chuyển vào các tỉnh phía nam sinh sống không có tin tức gì mặc dù chúng tôi đã liên hệ với Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Đình Phong và Hội CCB huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng song không rõ gia đình anh Chung đã vào các tỉnh phía nam làm ăn và hiện giờ ở đâu?

Kết thúc chiến dịch Hồ Chí Minh, miền Nam hoàn toàn giải phóng, đất nước thống nhất, non sông thu về một mối.

Đơn vị chúng tôi Tiểu đoàn 244, Lữ đoàn 202( Tăng Thiết giáp  thuộc quân đoàn 1) trở lại đóng quân tại xã Tân Trường, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa, sau đó được điều động tăng cường về Quân khu 1 và lấy phiên hiệu là Tiểu đoàn 2, còn Tiểu đoàn 1 là 1 đơn vị của Trung đoàn xe tăng 206 Quân khu 4 ghép lại và thành lập Trung đoàn Tăng Thiết giáp 407 trực thuộc Quân khu I. Đóng quân trên địa bàn 2 xã Hương Sơn của huyện Bình Xuyên, và xã Khai Quang huyện Tam Dương thuộc tỉnh Vĩnh Phú lúc bấy giờ.

Tại thôn Đồng Oanh, xã Hương Sơn người thợ ảnh già hiện nay không rõ bác có còn sống hay không và bác đã chụp bức ảnh 4 người chúng tôi ở cùng Đại đội 4, Tiểu đoàn 2.

Từ trái qua phải gồm:

1.    Lâm Văn Chung (Lái xe tăng), quê Giảng Gà, Đình Phong, Trùng Khánh, Cao Bằng

2.    Bùi Trí Vinh (Trưởng xe) quê Đông Thành, Hoằng Tiến, Hoằng Hóa, Thanh Hóa

3.    Đinh Thanh Bình (Lái xe tăng) quê phố Cộng Hòa, Lai Khê, Kim Thành, Hải Hưng (nay là Hải Dương)

4.    Lê Huy Tưởng (Lái xe tăng) quê Liêm Tiết, Thanh Liêm, Nam Hà (nay là Hà Nam).

Vinh, Bình, Tưởng đã gặp đươc nhau sau hơn bốn mươi năm ngày chụp bức ảnh và tìm được địa chỉ, nơi các gia đình đang sinh sống hiện nay.

Còn lại Lâm Văn Chung sau biến cố biên giới tháng 2/1979 gia đình đã được nhà nước chuyển vào các tỉnh phía nam sinh sống không có tin tức gì mặc dù chúng tôi đã liên hệ với Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Đình Phong và Hội CCB huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng song không rõ gia đình anh Chung đã vào các tỉnh phía nam làm ăn và hiện giờ ở đâu?

 

Mọi chi tiết xin liên hệ: Bùi Trí Vinh số 340, đường Bà Triệu, phường Đông Kinh, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn. Điện thoại: (025)3870715 hoặc 0903470715. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn. 3 bức ảnh còn lại là cuộc gặp mặt sau 40 năm vào ngày 03/3/2016 tại gia đình anh Lê Huy Tưởng số nhà 105, đường Hùng Vương, phố Quán Tiên,, phường Hội Hợp, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc./.

Bùi Chí VinhÝ kiến của bạn

Nội dung:* (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)