khuyến mãi lazada

Di ảnh liệt sĩ

Liệt sĩ: Nguyễn Văn Thản
Ngày sinh: 1941
Quê quán: Xã Lạc Long - Đa Phúc - Vĩnh Phúc (cũ) na...
Đơn vị: KNP
Hy sinh: Mặt trận phía Nam

Tìm kiếm

Đăng nhập

TRUNG TÂM TƯ VẤN VÀ TRỢ GIÚP PHÁP LÝ CHO GIA ĐÌNH LIỆT SĨ
( gọi tắt là Trung tâm MARIN)

Dải đất hình chữ S này đã thấm bao nhiêu máu của lớp lớp thanh niên? Đã thấm bao nhiêu nước mắt của các bà, các mẹ, các cô, các chị khi mà con em không trở về?
Cây cỏ có xanh tươi, nhà cao ốc có chọc trời, đèn đường có sáng chói, bàn tiệc có ăm ắp thì nỗi đau thịt nát xương tan của người thân nơi chiến trận sẽ chẳng thể nào nguôi .

Chiến tranh đã qua đi nhưng nỗi đau còn ở lại

MARIN – Hành động để xoa dịu nỗi đau chiến tranh!

Mục tiêu: 

 • Xây dựng Đài tưởng niệm LSVN trực tuyến để góp phần số hóa dữ liệu về các anh hùng liệt sĩ Việt Nam. Qua đó tái hiện lại hình ảnh những chiến sĩ giải phóng quân giản dị với vành mũ tai bèo mà hiên ngang bất khuất, yêu quê hương từ gốc lúa, bụi tre sẵn sàng dâng hiến tuổi thanh xuân của mình cho tự do của dân tộc, cho các em thơ được sống trong hòa bình.
 • Tư vấn pháp luật và Trợ giúp pháp lý cho các gia đình, thân nhân liệt sĩ nhằm đảm bảo cao nhất quyền lợi của các gia đình liệt sĩ.Từ đó củng cố niềm tin của thân nhân liệt sĩ đối với các chính sách của Đảng và Nhà nước dành cho nhóm đối tượng này.

Các lĩnh vực hoạt động trọng tâm của tổ chức:

 • Tư vấn và trợ giúp pháp lý cho các gia đình liệt sĩ về các chế độ chính sách dành cho thân nhân liệt sĩ, người thờ cúng liệt sĩ trong việc tìm kiếm liệt sĩ, chính sách thờ cúng, các chế độ chính sách khác dưới 3 hình thức:
 • Tư vấn và trợ giúp trực tiếp tại Trung tâm vào sáng thứ 3, thứ 5, thứ 7;
 • Tư vấn và trợ giúp qua số máy tư vấn 1900571242
 • Tư vấn và trợ giúp pháp lý lưu động tại địa phương
 • Tổ chức các cuộc hội thảo với các chủ đề có liên quan đến các chính sách dành cho thân nhân liệt sĩ nhằm có số liệu khảo sát về mức độ hài lòng của thân nhân  đối với các chính sách của Đảng và nhà nước từ đó có những đóng góp giúp vận động chính sách.
 • Khớp dữ liệu về liệt sĩ nhằm trả lại tên, nguyên quán chính xác cho liệt sĩ tại 3000 nghĩa trang liệt sĩ trên cả nước.

Quá trình hình thành

Tháng 10/2004:          08 sáng lập viên là cựu sinh viên khoa Toán – Tin trường Đại học tự nhiên Đại học quốc gia Hà Nội  thành lập www.nhantimdongdoi.org.
Tháng 10/2004 – 12/2006: Hoạt động tư phát dưới hình thức 1 diễn đàn cung cấp thông tin về liệt sĩ và cập nhật thông tin về liệt sĩ tại địa chỉ www.nhantimdongdoi.org. Đã có khá nhiều bài báo, chương trình truyền hình, phát thanh viết về hoạt động của nhóm SWS (nhóm Cựu sinh viên khoa Toán  - Tin sáng lập ra web). Nguyễn Hữu Tuấn – trưởng nhóm được vinh dự nhận danh hiệu Hiệp sĩ công nghệ thông tin vì đóng góp của mình cho việc ra đời của www.nhantimdongdoi.org vào năm 2005.
Tháng 03/2007 –  tháng  07/2009: Thành lập Trung tâm quản lý ngân hàng dữ liệu về liệt sĩ và người có công  - MARIN trực thuộc Liên hiệp khoa học tin học ứng dụng UIA. Tại thời điểm này, Trung tâm đã tổ chức thành công 03 cuộc gặp mặt thân nhân ls tại 03 tỉnh thành và tổ chức tư vấn trực tiếp tại văn phòng vào sáng thứ 3, thứ 5, thứ 7 cho hơn 5000 gia đình liệt sĩ. Và tham gia nhiều đợt quy tập, tìm kiếm liệt sĩ tại các tỉnh Quảng Trị, Bình Định…
Tháng 08/2009 – 10/2012: Hoạt động tự phát với tên gọi là Trung tâm Thông tin về liệt sĩ – MARIN. Đây là giai đoạn mà những thành viên của MARIN đã hoạt động không mệt mỏi, tiếp tục bỏ công sức, tiền bạc của mình làm việc thiện nguyện chia sẻ thông tin, thu thập, xử lý thông tin để có thể chuyển tải nguồn thông tin về liệt sĩ đến hàng chục nghìn gia đình liệt sĩ thông qua việc tư vấn trực tiếp tại văn phòng vào sáng thứ 3, thứ 5, thứ 7; tư vấn tại đầu số 1900571242; tư vấn tại các địa phương. Với những nỗ lực của mình, cá nhân chị Ngô Thị Thúy Hằng – người điều hành trực tiếp của Trung tâm đã liên tục nhận được rất nhiều giải thưởng, cụ thể là:

 • Là 1 trong số 20 thanh niên tiêu biểu giai đoạn 2005 – 2010, nhận bằng khen  Thanh niên tiêu biểu giai đoạn 2005 – 2010 do Hội liên hiệp Thanh Niên Việt Nam bình chọn năm 2010
 • Là cá nhân duy nhất trong số 10 đơn vị, cá nhân được bình chọn Giải thưởng Khi tổ quốc cần của Hội liên hiệp Thanh niên VN năm 2011
 • Giải thưởng  Chim én – Tình nguyện viên Tiêu biểu năm 2012 của FPT
 • Giải thưởng tình nguyện viên quốc tế 2012 do Chương trình tình nguyện viên Liên hợp quốc và Trung ương Đoàn TNCS HCM kết hợp trao tặng năm 2012…

Tháng 11/2012 – nay:            
Có tên gọi là Trung tâm Tư vấn pháp luật và Trợ giúp pháp lý cho gia đình liệt sĩ – MARIN do đại tá, Nguyễn Quốc Hưng làm giám đốc. MARIN là một đơn vị thuộc Hội bảo trợ Tư pháp cho người nghèo Việt Nam, trực thuộc Bộ Tư pháp.
MARIN là tổ chức phi chính phủ, hoạt động phi lợi nhuận chung tay cùng Đảng và Nhà nước xoa dịu nỗi đau chiến tranh, đền ơn đáp nghĩa các anh hùng liệt sĩ Việt Nam thông qua việc tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý miễn phí cho gia đình liệt sĩ trong việc tìm kiếm thông tin có liên quan đến liệt sĩ và phần mộ liệt sĩ, cũng như các chính sách có liên quan đến liệt sĩ và gia đình liệt sĩ.
Với kinh nghiệm và nguồn dữ liệu chính xác, đầy đủ về hơn 900.000 liệt sĩ (Theo công bố của Bộ Lao động TB&XH có hơn 1,1 triệu liệt sĩ đã hy sinh), Trung tâm MARIN đang là đơn vị đi đầu trong công tác tư vấn và trợ giúp pháp lý cho gia đình liệt sĩ trong việc tìm kiếm các thông tin có liên quan đến liệt sĩ và các chính sách có liên quan đến thân nhân, gia đình liệt sĩ.
Với đội ngũ tình nguyện viên, tư vấn viên pháp luật có tâm huyết và là thân nhân của liệt sĩ nên MARIN luôn lắng nghe và sẵn sàng chia sẻ những suy nghĩ, và song hành với các gia đình liệt sĩ trong những khúc mắc, khó khăn có liên quan đến các chính sách pháp luật của nhà nước dành cho gia đình liệt sĩ và người có công.

Các kết quả (tính đến tháng 4/2014)

Truyền thông:

Đã và đang tham dự các chương trình
Trên truyền hình: Tham gia chương trình Trở về từ ký ức ( Chương trình thiện nguyện kết nối thông tin tìm liệt sĩ) của Đài truyền hình VN phát sóng trên kênh VTV1 từ số 1 (15/01/2012) đến số 7 (15/07/2012) với vai trò là đơn vị phối hợp cung cấp thông tin và tư vấn trực tiếp.

Trên Đài phát thanh: Tham gia chương trình Thông tin về những người con hy sinh vì Tổ quốc ( Chương trình thiện nguyện kết nối thông tin tìm liệt sĩ) của Đài tiếng nói VN phát trên sóng của VOV2 hàng ngày với vai trò là đơn vị phối hợp cung cấp thông tin và tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý trực tiếp.

Kết quả trực tiếp:

 • Báo tin thí điểm phần mộ cho hơn 1000 gia đình liệt sĩ nguyên quán Nghệ An
 • Tư vấn qua điện thoại và tại văn phòng cho 18.000 lượt thân nhân liệt sĩ trên cả nước;
 • Cung cấp thông tin về hơn 900.000 liệt sĩ có nơi hy sinh và trường hợp hy sinh tại www.nhantimdongdoi.orgwww.lietsivietnam.org;
 • Cung cấp thông tin về 300.000 phần mộ liệt sĩ đã được quy tập tại www.nhantimdongdoi.orgwww.lietsivietnam.org;
 • Khớp nối thành công danh sách hơn 250 liệt sĩ có bia mộ nhưng thiếu thông tin tại các NTLS tỉnh Quảng Nam, tỉnh Bình Phước;
 • Xây dựng hệ thống tình nguyện viên, cộng tác viên trên cả nước, có văn phòng đại diện tại: Hải Phòng, Vinh, Quảng Bình, Kon Tum, Tp. HCM; Đà Nẵng
 • Tham gia nhiều đợt tìm kiếm và quy tập liệt sĩ trên cả nước;
 • Xây dựng Đài tưởng niệm Liệt sĩ Việt Nam trực tuyến tại www.lietsivietnam.org, dùng công nghệ số để lưu dữ thông tin và tri ân muôn đời các anh hùng liệt sĩ Việt Nam;
 • Tổ chức thành công 15 cuộc Tư vấn cung cấp thông tin và trợ giúp pháp lý tại các địa phương
 • Kết hợp với Trung tâm Nghiên cứu xung đột vũ trang của trường đại học New South Wale của Australia tìm kiếm và trao trả nhiều di vật, kỷ vật cho các thân nhân liệt sĩ, cựu chiến binh…

Hà Nội, ngày 20 tháng 04 năm 2014