khuyến mãi lazada

Di ảnh liệt sĩ

Liệt sĩ: Hoàng Thế Cao
Ngày sinh: 1936
Quê quán: Đà Vị - Na Hang - Tuyên Quang Đà Vị - Na...
Đơn vị: Tiểu đoàn 2 Trung đoàn I Sư đoàn 5
Hy sinh: Mặt trận miền Nam Việt Nam

Tìm kiếm

Đăng nhập

Tổ chức tư vấn lưu động tại huyện Thái Thụy ngày 16/04/2017

(06/04/2017 07:09:23 AM) Trung tâm TVPL và TGPL cho gia đình liệt sĩ - MARIN phối hợp với Cục Người có công, Sở Lao động TBXH Thái Bình và phòng lao động TBXH huyện Thái Thụy tổ chức tư vấn lưu động vào lúc 8h ngày 16.4.2017 tại UBND huyện (thị trấn Diên Điền)

Chiến tranh đã kết thúc gần 40 năm nhưng thông tin về nơi hy sinh, trường hợp hy sinh của liệt sĩ chưa khi nào được công  bố đầy đủ, chính xác đến thân nhân. Vì tình cảm ruột thịt nên các gia đình đã tự mình đi tìm liệt sĩ theo nhiều cách khác như lên các NTLS tra tên, gặp đồng đội để hỏi, tìm đến những cá nhân tự xưng là nhà ngoại cảm… Các phương pháp tìm kiếm trên đều là những phương pháp bị động nên đã dẫn tới nhiều hệ lụy như bốc đất đen về quê hương, bốc phần mộ chưa rõ tên, bốc nhầm mộ….

Điều này không chỉ ảnh hưởng tới bản thân gia đình liệt sĩ với bao câu chuyện anh em, họ hàng cãi nhau, từ mặt nhau vì bất đồng quan điểm, vì phải chi trả cho việc tìm kiếm lên đến hàng trăm triệu đồng, mà còn ảnh hưởng tới công tác quản lý phần mộ tại các NTLS trên toàn quốc, công tác tìm kiếm và quy tập hài cốt liệt sĩ trong và ngoài nước.

Qua tiếp xúc và thực hiện khảo tại văn phòng MARIN vào sáng thứ 3, thứ 5, thứ 7 và qua số máy tư vấn 1900571242, chúng tôi nhận thấy hầu hết thân nhân liệt sĩ đều không nắm được các chủ trương chính sách của nhà nước trong công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ cũng như thiếu kỹ năng trong việc tìm kiếm thông tin về liệt sĩ và phần mộ liệt sĩ. Đây chính là nguyên nhân dẫn tới những hệ lụy đau lòng như trên.

Trong điều kiện hiện nay, việc tiếp cận những thông tin pháp lý của thân nhân liệt sĩ đang được Đảng và nhà nước quan tâm góp phần làm giảm đi nỗi đau chiến tranh, bù đắp một phần nào những mất mát của các gia đình. Cung cấp thông tin pháp lý nhằm định hướng cho các gia đình về phương pháp tìm kiếm khoa học là rất cần thiết.

MARIN đã có kinh nghiệm 13 năm trong hoạt động tư vấn và trợ giúp pháp lý cho thân nhân liệt sĩ và đang lưu giữ thông tin về hơn 900.000 hồ sơ quân nhân, hơn 300.000 hồ sơ liệt sĩ tại các NTLS trên cả nước nên việc thực hiện dự án sẽ mang lại những giá trị đích thực và nhân văn cho các thân nhân liệt sĩ.

 Tại buổi tư vấn Trung tâm sẽ thực hiện 04 hoạt động:

1. Phố biến kiến thức pháp luật mới nhất có liên quan đến chủ trương chính sách của Đảng và nhà nước trong công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và xác định danh tính liệt sĩ theo phương pháp thực chứng tới thân nhân liệt sĩ và các cán bộ chính sách, tư pháp tại địa phương.

2. Phổ biến phương pháp tìm liệt sĩ, thông tin liệt sĩ dựa trên các căn cứ khoa học như Giấy báo tử, Trích lục quân nhân, Ký hiệu phiên hiệu đơn vị trong chiến tranh, Giải mã hòm thư đơn vị .

3. Nâng cao kỹ năng tìm kiếm liệt sĩ và thông tin liệt sĩ tới các thân nhân liệt sĩ.

4.Tra cứ và tư vấn trực tiếp cho từng thân nhân.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trung tâm MARINÝ kiến của bạn

Nội dung:* (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)