khuyến mãi lazada

Di ảnh liệt sĩ

Liệt sĩ: Phạm Đình Ân
Ngày sinh: 1947
Quê quán: xã Vạn Thái, huyện Ứng Hoà, tỉnh Hà T...
Đơn vị: P2, Binh Chủng Thông tin
Hy sinh: Quân y Viện K77 thuộc tỉnh Công Pông Chà

Tìm kiếm

Đăng nhập

Nơi gửi gắm hy vọng cho các thân nhân liệt sĩ

(21/08/2013 15:00:19 PM) Từ tháng 4 đến tháng 8-2013, qua 3 buổi tư vấn của Trung tâm tư vấn pháp luật và trợ giúp cho gia đình liệt sĩ (Marin) đã có hơn 1.100 thân nhân liệt sĩ ở 23 xã, thị trấn tại Tiên Lãng, Hải Phòng được giúp đỡ về pháp lý trong việc tìm kiếm thông tin liên quan đến liệt sĩ và các chính sách có liên quan.

Tại buổi tư vấn thứ 3, Trung tâm Marin đã tư vấn cho gần 400 thân nhân gia đình liệt sĩ tại 8 xã t
thuộc huyện Tiên Lãng, Hải Phòng.

Theo ông Hoàng Mạnh Đạt, cán bộ Phòng Thương binh và xã hội huyện Tiên Lãng: trong chiến tranh, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng có hơn 17.000 người tham gia chiến đấu giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc. Tính đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn huyện hiện có 2.300 thương bệnh binh, 468 người từng bị quân địch bắt giữ và tù đầy và 231 bà mẹ Việt Nam anh hùng.

Với sự phối hợp, giúp đỡ của Trung tâm Marin, sau 3 đợt tư vấn và hỗ trợ pháp lý, thân nhân 23 xã thuộc huyện Tiên Lãng, Hải Phòng đã được phổ biến kiến thức và nâng cao nhận thức trong việc tìm kiếm thông tin về liệt sĩ dựa trên các phương pháp phân tích dữ liệu, căn cứ trên giấy báo tử và nguồn dữ liệu đã có của Trung tâm Marin. Đồng thời, thông tin do Trung tâm Marin cung cấp đã tạo cơ hội cho người dân huyện Tiên Lãng, Hải Phòng tiếp cận với những chính sách mới của Nhà nước dành cho thân nhân Liệt sĩ.

Ngày 18-8, có mặt tại buổi tư vấn tại huyện Tiên Lãng, Hải Phòng, phóng viên Báo Hải quan đã ghi lại một số hình ảnh:

 

Địa điểm tổ chức tư vấn tại hội trường xã Toàn Thắng chật kín người 

 

 

Những gì mà thân nhân các liệt sĩ mang theo là giấy tờ báo tử, hay chỉ là những di ảnh của người thân đã hi sinh

 

Cụ ông (trái) năm nay đã 95 tuỗi vẫn cùng người thân đi xe lăn từ xa đến buổi tư vấn để tìm kiếm thông tin về người con đã hi sinh của mình

 

Họ đều nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình của những tình nguyện viên của huyện Tiên Lãng...

 

Hơn 9 năm hoạt động, với phương  châm "Hãy hành động để xoa dịu nỗi đau chiến tranh" Trung tâm Marin đã tổ chức nhiều buổi tư vẫn miễn phí, cung cấp nhiều thông tin có ích cho thân nhân các liệt sĩ. Việc làm ý nghĩa này đã đem lại niềm vui, sự an tâm cho nhiều gia đình thân nhân liệt sĩ.

Quang Tấn (báo Hải quan)Ý kiến của bạn

Nội dung:* (Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)